ข่าวประชาสัมพันธ์
ขอเชิญร่วมบริจาคเงินสนับสนุนการศึกษา ลดหย่อนภาษี 2 เท่า
ท่านสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการจัดการศึกษาของภาควิชาเทคโนโลยีอาหารด้วยการบริจาคเงินโดยระบุวัตถุประสงค์ของท่านเอง และสามารถใช้เป็นส่วนลดหย่อนภาษี 2 เท่า ได้ในแต่ละปีภาษี ผ่านระบบ e-Donation (ไม่ต้องเก็บใบเสร็จ คณะจะจัดส่งข้อมูลการบริจาคเข้าระบบ e-Donation ให้ท่าน) แบบฟอร์มสำหรับการบริจาค สามารถส่งแบบฟอร์มพร้อมเอกสารการโอนเงินได้ทาง foodtech@su.ac.th
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
อาจารย์ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร ขอแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาริกา รุ่งพิชยพิเชฐ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยศิลปากรให้ดำรงตำแหน่ง “ผู้ช่วยศาสตราจารย์” สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2567
นักศึกษาเยี่ยมชมโรงงานแปรรูปอาหาร
นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1,2 และ 4 จำนวน 28 คน เข้าร่วมกิจกรรม MRG openhouse เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2567 จัดโดยบริษัทมารีนโกลด์โปรดักส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลแปรรูปแช่แข็งส่งออก โดยได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตสินค้าและชิมผลิตภัณฑ์ของทางบริษัท
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม ณ Ajinomoto Cooking Space
นักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ลงเรียนรายวิชา การจัดการธุรกิจอาหาร และนักศึกษาระดับปริญญาโท ชั้นปีที่ 1 ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร เข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้เคล็ดลับปรุงอาหาร "ลดโซเดียมแต่ไม่ลดความอร่อย" ณ Ajinomoto Cooking Space บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
อาจารย์ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร ขอแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สินี หนองเต่าดำ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยศิลปากรให้ดำรงตำแหน่ง “ผู้ช่วยศาสตราจารย์” สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2566
หนังสือ "หลักการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร"
หนังสือ "หลักการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร" โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
รศ. ดร.บุศรากรณ์ มหาโยธี ได้ร่วมถวายผลงานและผลิตภัณฑ์ชุมชนจากงานวิจัยแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีเปิดงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2567 จัดโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ระหว่างวันที่ 26 – 30 สิงหาคม 2567
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
นักศึกษาปริญญาเอกนำเสนอผลงาน
นางสาวทัศนีย์ ปลั่งกลาง และ นางสาวณีรนุช มิละสิงห์ เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยของนักศึกษาผู้รับทุนโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) ในงาน The National RGJ and RRI conferences​​ 2024 ซึ่งจัดภายในงาน มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2567 (Thailand Research Expo 2024) ระหว่างวันที่ 27-29 สิงหาคม 2567
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
อาจารย์ได้รับเชิญเป็นวิทยากร
รศ.ดร. โสภาค สอนไว ได้รับเชิญเป็นวิทยากรในงานประชุมวิชาการ The 2024 Belt and Road University Alliance for Food Science and Education Conference (BRUA-FSE) จัดโดย Jiangnan University พร้อมกับได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Oversea Mentor ของ Jiangnan University
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
Tel 0-3424-2322 (สายตรง) หรือ 0-3410-9686 ต่อ 209300
E-mail: foodtech@su.ac.th
เว็บไซต์คณะฯ  เว็บไซต์มหาวิทยาลัยศิลปากร
Copyright © 2023 Department of Food Technology