การนำเสนอผลงาน : การประชุมวิชาการระดับชาติ ปี 2562
สุพัตรา เสถียรธีราภาพ และ ดวงใจ ถิรธรรมถาวร. 2562. การใช้สารเคลือบผิวบริโภคได้ต่อคุณภาพของกะหล่ำปลีตัดแต่งพร้อมบริโภค.การประชุมวิชาการ ศิลปากรวิจัย ครั้งที่ 11. วันที่ 13-14 มิถุนายน 2562. ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม. หน้า S558 - S564.
กนกวรรณ ทรัพย์ธนกิจ, สุพัตรา เสถียรธีราภาพ และ ดวงใจ ถิรธรรมถาวร. 2562. ผลของสารเคลือบผิวกัมอารบิกร่วมกับ แคลเซียมคลอไรด์ และกรดมาลิก ต่อคุณภาพของมะม่วงตัดแต่งพร้อมบริโภค. การประชุมวิชาการ ศิลปากรวิจัย ครั้งที่ 11. วันที่ 13-14 มิถุนายน 2562. ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม. หน้า 180-188.
ชัยพิพัฒน์ เขมวราภรณ์ วริษฐา จงพิทักษ์วงศ์ และ ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ. 2562. ผลของการใช้สารเคมีและวิธีการแช่เยือกแข็งต่อการแยกน้ำ สี และ ความแน่นเนื้อของมะม่วงพันธุ์โชคอนันต์แช่เยือกแข็ง. ศิลปากรวิจัยครั้งที่ 11 เรื่อง “นวัตกรรมและสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน”. 13-14 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกีรติ 6 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ. เมือง จ. นครปฐม.
สินี หนองเต่าดำ นิษฐา แย้มประเสริฐ และ ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ. 2562. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงชาจากมะละกอดิบและสุก. ศิลปากรวิจัยครั้งที่ 11 เรื่อง “นวัตกรรมและสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน”.. 13-14 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกีรติ 6 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ. เมือง จ. นครปฐม.
สินี หนองเต่าดำ ศิริวรรณ ชัยพิมพ์ และ ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ. 2562. อิทธิพลของอัตราส่วนกลูโคสไซรัปต่อน้ำตาลซูโครส และความเข้มข้นของเจลาตินต่อคุณลักษณะทางการภาพ เคมี และประสาทสัมผัสของกัมมี่เยลลีขิง. ศิลปากรวิจัยครั้งที่ 11 เรื่อง “นวัตกรรมและสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน”. 13-14 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกีรติ 6 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ. เมือง จ. นครปฐม.
กนกวรรณ กิ่งผดุง, วงศธร รังสิมันต์, ณัฏฐ์ปภัสร์ วิมลเจริญ และ ศุภวัฒน์ อุณหทรงธรรม. การปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานของฝ่ายผลิตในโรงงานฉีดขึ้นรูปพลาสติก. การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มศรีอยุธยา ครั้งที่ ๑๐, วันที่ ๔-๕ กรกฎาคม ๒๕๖๒, มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา. ๒๕๖๒: ๖๒๓-๖๒๘.
สินี หนองเต่าดำ นิษฐา แย้มประเสริฐ และ ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ. 2562. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงชาจากผลมะละกอดิบและสุก. การประชุมวิชาการศิลปากรวิจัย ครั้งที่ 11 เรื่อง “นวัตกรรมและการสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” 13-14 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม. หน้า 116-121.
สินี หนองเต่าดำ ศิริวรรณ ชัยพิมพ์ และ ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ. 2562. อิทธิพลของอัตราส่วนกลูโคสไซรัปต่อน้ำตาลซูโครส และความเข้มข้นของเจลาตินต่อคุณลักษณะทางกายภาพ เคมี และประสาทสัมผัสของกัมมี่เยลลี่ขิง. การประชุมวิชาการศิลปากรวิจัย ครั้งที่ 11 เรื่อง “นวัตกรรมและการสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” 13-14 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม. หน้า 199-205.
บุษยมาศ นาคเกิด, ปริญดา เพ็ญโรจน์ และสุเชษฐ์ สมุหเสนีโต. 2562.การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทดแทนมื้ออาหารสำหรับผู้สูงอายุ. การประขุมวิชาการระดับชาตินเรศวรวิจัย ครั้งที่15, มหาวิทยาลัยสเรศวร, จ.พิษณุโลก, 13 พฤศจิกายน 2562 หน้า 187-195
ชนิดาภา เจริญทรัพย์, ปริญดา เพ็ญโรจน์ และสุเชษฐ์ สมุหเสนีโต. 2562.การสำรวจพฤติกรรมการบริโภคอาหารของผู้สูงอายุเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทดแทนมื้ออาหาร. การประชุมวิชาการระดับชาติ นเรศวรวิจัย ครั้งที่ 15, มหาวิทยาลัยนเรศวร, จ.พิษณุโลก, 13 พฤศจิกายน 2562 หน้า 267 - 275
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
Tel 0-3424-2322 (สายตรง) หรือ 0-3410-9686 ต่อ 209300
E-mail: foodtech@su.ac.th
เว็บไซต์คณะฯ  เว็บไซต์มหาวิทยาลัยศิลปากร
Copyright © 2023 Department of Food Technology