การนำเสนอผลงาน : การประชุมวิชาการระดับชาติ ปี 2557
ภาสินี ยุวรรณบุญ ภาริกา รุ่งพิชยพิเชฐ Marcus Nagle ปราโมทย์ คูวิจิตรจารุ บุศรากรณ์ มหาโยธี และ Joachim Müller. 2557. การเปลี่ยนแปลงทางเคมีในเนื้อมะม่วงจากแต่ละส่วนของมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้สีทองในระหว่างการสุก. การประชุมวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 12. 16-18 กรกฎาคม 2557, โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่ (โปสเตอร์)
นิมมิตรา ไชยรัตนโชติ เอลียาล์ เลิศกุศล ภาริกา รุ่งพิชยพิเชฐ Marcus Nagle ปราโมทย์ คูวิจิตรจารุ บุศรากรณ์ มหาโยธี และ Joachim Müller. 2557. การใช้เทคนิคสเปกโตรสโกปีอินฟราเรดย่านใกล้ และเทคนิคภาพถ่ายสเปกตรัมในการติดตามคุณภาพด้านเนื้อสัมผัสของมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง. การประชุมวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 12. 16-18 กรกฎาคม 2557, โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่ (บรรยาย)
ภัทรภรณ์ ธาตุวิจักษณ์ เพ็ญนภา ตั้งขยัน พิลาศลักษณ์ วิชัยดิษฐ ปิยะพร เนียมมณี ปราโมทย์ คูวิจิตรจารุ และบุศรากรณ์ มหาโยธี. 2557. การทำนายปริมาณสารประกอบฟีนอลและความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของน้ำทับทิมสกัดเข้มข้นด้วยเทคนิคสเปกโตรสโกปีอินฟราเรดย่านใกล้. การประชุมวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 12. 16-18 กรกฎาคม 2557, โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่ (โปสเตอร์)
นิโลบล โกมลสิงห์ Marcus Nagle ปราโมทย์ คูวิจิตรจารุ บุศรากรณ์ มหาโยธี และ Joachim Müller. 2557. อิทธิพลของอุณหภูมิในการทำแห้งต่อคุณภาพด้านสีของผลิตภัณฑ์แก้วมังกรเนื้อสีแดงอบแห้ง. การประชุมวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 12. 16-18 กรกฎาคม 2557, โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่ (โปสเตอร์)
ฉัตรชัย วัฒนไพโรจน์ และ ดวงใจ ถิรธรรมถาวร. 2557. ลักษณะคุณภาพข้าวเกรียบกุ้งที่ผลิตด้วยกระบวนการบ่มในห้องเย็นเปรียบเทียบกับการอบแห้งด้วยลมร้อน. โครงการประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 4 "การศึกษาสร้างสรรค์" 22-23 พฤษภาคม 2557. ณ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน)
ศิริญา ทาคำ และ ดวงใจ ถิรธรรมถาวร. 2557. การศึกษาสภาวะอุณหภูมิของตู้อบลมร้อนและระดับพลังงานไมโครเวฟในการอบแห้งลูกเดือยต่อคุณภาพของลูกเดือยหุงสุกเร็วที่ผลิตได้. โครงการประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 4 "การศึกษาเชิงสร้างสรรค์" ณ ศุนย์มานุษยวิทยาสิรนธร (องค์การมหาชน) 22-23 พฤษภาคม 2557
การประเมินอุณหภูมิและเวลาของกระบวนการพาสเจอไรซ์นมแบบไหลต่อเนื่องโดยใช้วิตามินบี 1 เป็นตัวบ่งชี้
การใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลในวุ้นกะทิ
การพัฒนาวิธีการติดตามการเปลี่ยนแปลงความร้อนและมวลหลังการทอดของนักเก็ตไก่ด้วยภาพถ่ายเชิงความร้อน
ผลของไฮโดรคอลลอยด์ต่อคุณภาพของข้าวหลามที่ผ่านการสเตอริไลเซชันและสมบัติเชิง ความร้อน
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
Tel 0-3424-2322 (สายตรง) หรือ 0-3410-9686 ต่อ 209300
E-mail: foodtech@su.ac.th
เว็บไซต์คณะฯ  เว็บไซต์มหาวิทยาลัยศิลปากร
Copyright © 2023 Department of Food Technology