การนำเสนอผลงาน : การประชุมวิชาการระดับชาติ ปี 2565
อภิชญา ห่วงทอง. 2565. ผลของแป้งข้าวบือซูโปะโละและแป้งข้าวบือซูโพปี้ที่ใช้วิธีแปรรูปที่แตกต่างกันต่อคุณภาพทางกายภาพและคุณภาพทางประสาทสัมผัสของผลิตภัณฑ์ขนมปังปราศจากกลูเตน. การประชุมวิชาการและเสนอผลงานวิจัยระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 15. 625
ชนัณรัศม์ เฉลิมชาติโภคิน และ โสภาค สอนไว. 2565. คุณสมบัติและพฤติกรรมการตกผลึกของเนยโกโก้ผสมกับเนยอิลิเป้. การประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 12 เรื่อง "บัณฑิตวิจัย สร้างสรรค์ และนวัตกรรม : การขับเคลื่อนสังคมเข้าสู่ยุคปกติใหม่ด้วยองค์ความรู้", 23-24 มิ.ย. 2565 มหาวิทยาลัยศิลปากร. หน้า S491-S500.
อังศิมา ศิริวัฒนาศิลป์ และประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ. (2565). ผลของสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลต่อสมบัติทางกายภาพและเคมีของผลิตภัณฑ์วุ้นกะทิลดน้ำตาล. การประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 12 เรื่อง "บัณฑิตวิจัย สร้างสรรค์ เเละนวัตกรรม : การขับเคลื่อนสังคมเข้าสู่ยุคปกติใหม่ด้วยองค์ความรู้", 23-24 มิ.ย. 2565 มหาวิทยาลัยศิลปากร. S33-S42.
ศิรินภา รุ่งแสง และโสภาค สอนไว. 2565. การผลิตไขมันเนยเทียมจากน้ำมันปาล์มและไขมันเนยด้วยกระบวนการอินเตอร์เอสเตอริฟิเคชั่นแบบใช้เอนไซม์. การประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 12 เรื่อง "บัณฑิตวิจัย สร้างสรรค์ และนวัตกรรม : การขับเคลื่อนสังคมเข้าสู่ยุคปกติใหม่ด้วยองค์ความรู้", 23-24 มิ.ย. 2565 มหาวิทยาลัยศิลปากร. S482-S490.
ชนิดาภา เจริญทรัพย์, ปริญดา เพ็ญโรจน์ และสุเชษฐ์ สมุหเสนีโต. 2565.ผลของออกซิเจน อุณหภูมิ และระยะเวลาการเก็บรักษาต่อการเสื่อมสลายแคโรทีนอยด์ ในซอสพริก. การประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 12 เรื่อง “บัณฑิตวิจัย สร้างสรรค์ และนวัตกรรม : การขับเคลื่อนสังคมเข้าสู่ยุคปกติใหม่ด้วยองค์ความรู้”, มหาวิทยาลัยศิลปากร, จ.นครปฐม, 23-24 มิถุนายน 2565. หน้า S146 - S153
พนัชพงษ์พรรณ ทะเกิงกุล และ ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ. 2565. ผลของการลดและทดแทนโซเดียมคลอไรด์ด้วยโพแทสเซียมคลอไรด์ต่อคุณภาพทางประสาทสัมผัสของผงปรุงรสหมู. การประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 12 หน้า s175-s182.
อธิชา คงเรือง, ปิยะฉัตร ใจเอื้อ, ศันสนีย์ อุดมระติ, ดวงใจ ถิรธรรมถาวร. 2565. ผลของกลีเซอรอลและซอรบ์ ิทอลต่อคุณภาพของแผ่นเกี๊ยวปลอดกลูเตนจากแป้งข้าว. การประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 12 เรื่อง “บัณฑิตวิจัย สร้างสรรค์ และนวัตกรรม : การขับเคลื่อนสังคมเข้าสู่ยุคปกติใหม่ด้วยองค์ความรู้”. S25-S32
ประนมกร ชูศรีและขวัญใจ กลิ่นจงกล.(2565). การตรวจวัดดัชนีรังสีอัลตราไวโอเลตด้วยระบบอินเทอร์เน็ตใน สรรพสิ่งโดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง. งานประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ครั้งที่ 11, 25-28 มกราคม 2565
สินี หนองเต่าดำ จิรนันท์ ศรีพิจารณ์ ภัสสร บุญพา และ ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ, 2565. ผลของการเติมไฮโดรคอลลอยด์ต่อคุณสมบัติของสาหร่ายพวงองุ่นแผ่น (The Effect of Hydrocolloids Addition on the Properties of Sea grapes (Caulerpa lentillifera) Sheet). การประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 12. บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศิลปากร ประเทศไทย. 23 มิถุนายน 2565 - 24 มิถุนายน 2565. หน้าที่ S474-S481.
ศิริพันธ์ แสงมณี นิโลบล โกมลสิงห์ บุศรากรณ์ มหาโยธี 2565. อิทธิพลของสภาวะการเก็บรักษาต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพและปริมาณไลโคปีนในมะเขือเทศผง. การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 19 วันที่ 8-9 ธันวาคม 2565 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน (นำเสนอปากเปล่า)
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
Tel 0-3424-2322 (สายตรง) หรือ 0-3410-9686 ต่อ 209300
E-mail: foodtech@su.ac.th
เว็บไซต์คณะฯ  เว็บไซต์มหาวิทยาลัยศิลปากร
Copyright © 2023 Department of Food Technology