ผลงานวิชาการ :
ปี 2558
  • Sawaengwutthipan W. and Siriwongwialicha P. 2015. The effect of gac fruit preparation addition on characteristics of yoghurt. Journal of Food Science and Agricultural Technology, 1(1): 93-98. Full Text
  • Busakorn Sajaroen, Piyachat Chai-uer and Doungjai Thirathumthavorn. 2015. Effect of alpha-amylase hydrolysis on reducing sugar and viscosity of two brown rice flours. Journal of Food Science and Agricultural Technology 1(1): 79-82. Full Text
  • Rapeepat Ruekjumnong, Budsaraporn Ngampanya, Pramote Khuwijitjaru, Phimchanok Jaturapiree and Suwattana Pruksasri. (2015). Functional prebiotic activity of inulin and fructooligosaccharides. Journal of Food Science and Agricultural Technology 1(1): 149-15. Full text
  • พรธเรศ ดวงสุวรรณ, เอลียาห์ เลิศกุศล, นิโลบล โกมลสิงห์, ปราโมทย์ คูวิจิตรจารุ, บุศรากรณ์ มหาโยธี. การพัฒนาวิธีการตรวจสอบสารคลอไพริฟอสตกค้างในพริกแบบรวดเร็วด้วยเทคนิคสเปกโทรสโกปีอินฟราเรดย่านใกล้. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร ปีที่ 46 ฉบับที่ 3/1 (พิเศษ) กันยายน-ธันวาคม 2558 หน้า 351-354. Full Text
  • ธัญลักษณ์ ธนิกกุล, สุเชษฐ์ สมุหเสนีโต, ปริญดา เพ็ญโรจน์. 2558. สภาวะการสกัดต่อสมบัติสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดใบบัวหลวง. วารสารมหาวิทยาลัยนเรศวร: วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 23(2): 34-42. Full Text
  • ลักษมณ เลติกุล และ ปราโมทย์ คูวิจิตรจารุ. 2558. การลดปัญหาการเพิ่มของสัญญาณเนื่องจากแมทริกซ์ในการวิเคราะห์สารพิษตกค้างในแตงกวาด้วยวิธีแก๊สโครมาโทกราฟี-แมสสเปกโตรเมตรี. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร ปีที่ 46 ฉบับที่ 3/1 (พิเศษ) กันยายน-ธันวาคม 2558 หน้า 355-358 Full Text
  • เอลียาห์ เลิศกุศล, พรธเรศ ดวงสุวรรณ, นิโลบล โกมลสิงห์, ปราโมทย์ คูวิจิตรจารุ, บุศรากรณ์ มหาโยธี. 2558. การพัฒนาวิธีการตรวจสอบสารคลอไพริฟอสตกค้างในพริกแบบรวดเร็วด้วยเทคนิคสเปกโทรสโกปีอินฟราเรดย่านใกล้. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร ปีที่ 46 ฉบับที่ 3/1 (พิเศษ) กันยายน-ธันวาคม 2558 หน้า 347-350. Full Text
  • นิสารัตน์ แดงวิสุทธิ์ ขวัญใจ กลิ่นจงกล บุศรากรณ์ มหาโยธี และ ปราโมทย์ คูวิจิตรจารุการ. 2558. การตรวจหาคาร์โบฟูรานที่ตกค้างในผักด้วยแผ่นทดสอบที่ใช้หลักการเปลี่ยนแปลงสี. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร ปีที่ 46 ฉบับที่ 3/1 (พิเศษ) กันยายน-ธันวาคม 2558 หน้า 327-330 Full Text

  • Contact us :
    ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
    คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร
    วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000

    Tel 0-3427-0510 ถึง 2 ต่อ 25304
    fax 0-3427-2194
    E-mail: foodtech@su.ac.th
    คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร
    ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร