ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร
|
SOCIAL MEDIA:
ประกาศ ⚑
ปรัชญาการศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร
“จัดการศึกษาให้ผู้เรียนเกิดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน โดยใช้การศึกษาที่เน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ โดยบัณฑิตเป็นผู้นำ ผสานศาสตร์และศิลป์ สร้างสรรค์คุณค่าสู่สังคม”
ข่าวประชาสัมพันธ์
|
ดูทั้งหมด
นักศึกษาต่างชาติมาทำวิจัยที่ภาควิชาฯ
Mr. Kokyoeng Chao นักศึกษาระดับปริญญาตรีชาวกัมพูชา จาก Faculty of Chemical and Food Engineering สถาบัน Institute of Technology of Cambodia เดินทางมาทำวิจัยที่เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา ระหว่างวันที่ 4 มีนาคม ถึง 28 มิถุนายน 2567
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
นักศึกษาต่างชาติมาทำวิจัยที่ภาควิชาฯ
Ms. Sokkunthea Thol นักศึกษาระดับปริญญาตรีชาวกัมพูชาจากมหาวิทยาลัย Royal University of Phnom Penh เดินทางมาทำวิจัยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา ระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ - 14 มิถุนายน 2567
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
นักศึกษาต่างชาติมาทำวิจัยที่ภาควิชาฯ
Ms. Sokunthy Chheun นักศึกษาระดับปริญญาตรีชาวกัมพูชาจาก Institute of Technology of Cambodia เดินทางมาทำวิจัยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา ระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ - 14 มิถุนายน 2567
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
ขยายเวลารับสมัครอาจารย์ใหม่ รอบที่ 2
ขยายเวลารับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ตำแหน่ง อาจารย์ จำนวน 1 อัตรา
- อัตราค่าจ้าง เดือนละ 31,500 บาท
- สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหาร เทคโนโลยีอาหาร หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง
1. สมัครผ่านเว็บไซต์สมัครงานออนไลน์
https://job.su.ac.th
25 ม.ค. 2567 - 28 มี.ค. 2567 ภายในเวลา 16.30 น. หรือ
2. สมัครด้วยตนเองที่ สำนักงานคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร๋และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม 25 ม.ค. 2567 - 28 มี.ค. 2567 ในวันและเวลาราชการ
-
อ่านรายละเอียดและวิธีการสมัคร
-
ใบสมัครงานสำหรับพนักงานมหาวิทยาลัย
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
Congratulations on Your Graduation!
ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิต มหาบัณฑิตและดุษฏีบัณฑิตสาขาเทคโนโลยีอาหารทุกคนที่สำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2565 และเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรประจำปีการศึกษา 2565 วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2566
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
TCAS67 โครงการรับนักศึกษาด้วยแฟ้มสะสมผลงาน Portfolio ช่วงที่ 1
- สาขาเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม
- รับสมัครฯ ผ่าน https://admission.su.ac.th วันที่ 1-15 พ.ย. 2566
- มีข้อสงสัยส่งข้อความผ่าน FB:food.silpakorn หรือ IG:@foodtech_silpakorn หรือ e-mail: foodtech@su.ac.th
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
ผลงานตีพิมพ์ล่าสุด
|
Yoshiyuki Watanabe, Takashi Kobayashi,
Pramote Khuwijitjaru
, and Shuji Adachi. Isomerization of various aldo-saccharides to the corresponding keto-saccharides under microwave heating using uncalcined scallop shell powder as a catalyst.
Food Science and Technology Research
(Online)
DOI:10.3136/fstr.FSTR-D-24-00025
Pramote Khuwijitjaru
, Takashi Kobayashi, Shuji Adachi. (2024). Isomerization of maltose to maltulose by microwave heating, using arginine as a catalyst.
Journal of Food Process Engineering
47(3), e14569
DOI: 10.1111/jfpe.14569
Wiboonsirikul, J.,
Khuwijitjaru, P.
, Klahan, R. (2024). Extraction of Crude Bromelain from Pineapple (
Ananas comosus
L.) Fruit Waste and it’s in vitro Protein Digestibility.
Journal of Agricultural Sciences - Sri Lanka
, 19(1): 73-88.
DOI: 10.4038/jas.v19i1.9798
Sawittree Chaiareekitwat,
Busarakorn Mahayothee, Parika Rungpichayapichet, Pramote Khuwijitjaru
, Marcus Nagle, Sajid Latif, Joachim Müller. (2024). The potential of near–infrared spectroscopy as a rapid method for quality evaluation of cassava leaves and roots.
Journal of Food Composition and Analysis
, 126, 105913.
DOI: doi.org/10.1016/j.jfca.2023.105913
Neeranuch Milasing, Thaniton Amornrattanachart,
Pramote Khuwijitjaru
, Shuji Adachi. (2024). Isomerization of lactose to lactulose in an aqueous solution containing arginine.
International Food Research Journal
31(1): 80 - 86
DOI: 10.47836/ifrj.31.1.07
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
Tel 0-3424-2322 (สายตรง) หรือ 0-3410-9686 ต่อ 209300
E-mail: foodtech@su.ac.th
เว็บไซต์คณะฯ
เว็บไซต์มหาวิทยาลัยศิลปากร
Copyright © 2023 Department of Food Technology