รศ.ดร. โสภาค สอนไว ไปทำวิจัยในหัวข้อ “การผลิตไขมันที่มีไตรกลีเซอไรด์ชนิด SOS และ BOB ในปริมาณสูงด้วยการทำ enzymatic interesterification เพื่อใช้ในการเหนี่ยวนำการตกผลึกของเนยโกโก้และการชะลอการเกิด fat bloom บนผิวช็อคโกแลต” ที่ College of Health Science, Korea University กรุงโซล ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี ระหว่างวันที่ 5 พฤษภาคม 2567 ถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2567 ร่วมกับ Prof. In-Hwan Kim ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีเอนไซม์