โครงการประกวดนวัตกรรมอาหาร Food Innovation Contest 2024 ในหัวข้อ “Food for Crisis” จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT) จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2567 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา กรุงเทพฯ
ในปีนี้ทีมนักศึกษาของภาควิชาเทคโนโลยีอาหารได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 15 ทีมสุดท้ายจากการคัดเลือกจากทีมตัวแทนของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศในแต่ละภูมิภาครวมทั้งหมด 100 ทีม โดยทีมนักศึกษาผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ทีม Reborn นำเสนอในผลิตภัณฑ์ Rice patty ซึ่งเป็นแนวคิดผลิตภัณฑ์ลเบอเกอร์จากเนื้อไก่ผสมข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียว ข้าวกล้องหอมมะลิแดง) เสริมโปรตีนด้วยผำข แล้วก็ปรุงรสเป็นรสผัดกะเพรา
ประกอบด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 4 คน ดังนี้
1. นางสาวเบญญานาถ เขียวหวาน
2. นายชัยวิทย์ จำนงจิต
3. นางสาวปณิตา แก้วทอง
4. นางสาวพัชนิดา ปาอ่อน
โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปริญดา เพ็ญโรจน์ เป็นที่ปรึกษาทีม