นักศึกษาได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานวิจัย
        นางสาววรรณพร โพธิ์ทอง นักศึกษาระดับปริญญาโท ได้รับรางวัล "ผลงานระดับดีเยี่ยม" ในการนำเสนอผลงานวิชาการระดับชาติและนานาชาติ เรื่อง ผลของสภาวะพลาสโมไลซิสต่อการเอนแคปซูเลชั่นสารให้กลิ่นโดยใช้เซลล์ยีสต์ (Effect of plasmolysis condition on volatile aroma compound encapsulation using yeast cells) ในการประชุมวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และการบริหารจัดการระดับบัณฑิตศึกษา ประจำปี 2565 Sciences and Business Management Graduate Conference 2022 (SBC 2022) (ออนไลน์) เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565
         สารแต่งกลิ่น ( Flavor) ถูกนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์อาหารหลายประเภท ซึ่งองค์ประกอบส่วนใหญ่เป็นโมเลกุลสารระเหยขนาดเล็กที่ไม่ทนต่อความร้อน  ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของกลิ่นในผลิตภัณฑ์อาหาร จากปัญหาดังกล่าวทำให้ผลิตภัณฑ์ไม่เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค เพื่อป้องกันการสลายตัวของสารแต่งกลิ่น งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหาสภาวะที่เหมาะสมสำหรับการพลาสโมไลซิสเซลล์ยีสต์ต่อความสามารถในการเอนแคปซูเลตสารให้กลิ่นโดยใช้เซลล์ยีสต์ โดยศึกษาผลของ อุณหภูมิ ความเข้มข้นของสารละลายโซเดียมคลอไรด์ และระยะเวลาของการพลาสโมไลซิส