อบรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตช็อกโกแลต
            รองศาสตราจารย์ ดร. โสภาค สอนไว เป็นวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง  “วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตช็อกโกแลต” ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการโกโก้และช็อคโกแลต ในระหว่างวันที่ 10-11 ธันวาคม 2565 ณ ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ภายใต้ทุนวิจัยเรื่อง “แผนงานบริหารจัดการเพื่อพัฒนาศักยภาพ/ยกระดับขีดความสามารถผู้ประกอบการในพื้นที่ พร้อมกับการสร้างแพลตฟอร์มและกลไกการทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยพื้นที่ มุ่งสู่การสร้างผลสัมฤทธิ์ทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน” ซึ่งมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. บัณฑิต อินณวงศ์ เป็นหัวหน้าโครงการ ทุนวิจัยดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากหน่วยบริหารและจัดทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)