ประกาศ ⚑
ปรัชญาการศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร
“จัดการศึกษาให้ผู้เรียนเกิดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน โดยใช้การศึกษาที่เน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ โดยบัณฑิตเป็นผู้นำ ผสานศาสตร์และศิลป์ สร้างสรรค์คุณค่าสู่สังคม”
ข่าวประชาสัมพันธ์ | ดูทั้งหมด
นักศึกษาได้รับทุนแลกเปลี่ยนประเทศญี่ปุ่น
นางสาวผกาวดี จันทร์โชติ และ นายสารัช จันทร์สำราญกุล นักศึกษาภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร เดินทางไปเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนในโครงการ Sanuki Program 2024 ของมหาวิทยาลัย Kagawa University ประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับทุนการศึกษา JASSO scholarship เป็นระยะเวลา 4 เดือน
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
อาจารย์เดินทางไปต่างประเทศ
รองศาสตราจารย์ ดร.ปราโมทย์ คูวิจิตรจารุ เดินทางไปมหาวิทยาลัย University of Auckland ประเทศนิวซีแลนด์ ด้วยทุนปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) เพื่อติดตามความก้าวหน้าของนักศึกษาที่เดินทางไปทำวิจัย และหารือเกี่ยวกับงานวิจัยด้านการสกัดสารจากของเหลือทิ้งทางการเกษตร กับ Prof. Saeid Baroutian จาก Department of Chemical & Materials Engineering เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567
นักศึกษาต่างชาติมาทำวิจัยที่ภาควิชาฯ
Mr. Kokyoeng Chao นักศึกษาระดับปริญญาตรีชาวกัมพูชา จาก Faculty of Chemical and Food Engineering สถาบัน Institute of Technology of Cambodia เดินทางมาทำวิจัยที่เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา ระหว่างวันที่ 4 มีนาคม ถึง 28 มิถุนายน 2567
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
นักศึกษาต่างชาติมาทำวิจัยที่ภาควิชาฯ
Ms. Sokkunthea Thol นักศึกษาระดับปริญญาตรีชาวกัมพูชาจากมหาวิทยาลัย Royal University of Phnom Penh เดินทางมาทำวิจัยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา ระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ - 14 มิถุนายน 2567
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
นักศึกษาต่างชาติมาทำวิจัยที่ภาควิชาฯ
Ms. Sokunthy Chheun นักศึกษาระดับปริญญาตรีชาวกัมพูชาจาก Institute of Technology of Cambodia เดินทางมาทำวิจัยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา ระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ - 14 มิถุนายน 2567
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
ขยายเวลารับสมัครอาจารย์ใหม่ รอบที่ 2
ขยายเวลารับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ตำแหน่ง อาจารย์ จำนวน 1 อัตรา
- อัตราค่าจ้าง เดือนละ 31,500 บาท
- สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหาร เทคโนโลยีอาหาร หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง
1. สมัครผ่านเว็บไซต์สมัครงานออนไลน์ https://job.su.ac.th 25 ม.ค. 2567 - 28 มี.ค. 2567 ภายในเวลา 16.30 น. หรือ
2. สมัครด้วยตนเองที่ สำนักงานคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร๋และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม 25 ม.ค. 2567 - 28 มี.ค. 2567 ในวันและเวลาราชการ
- อ่านรายละเอียดและวิธีการสมัคร
- ใบสมัครงานสำหรับพนักงานมหาวิทยาลัย
รายละเอียดเพิ่มเติม >>
ผลงานตีพิมพ์ล่าสุด |
Shin Futamata, Yuichiro Onishi, Shuji Adachi, Pramote Khuwijitjaru, Yoshiyuki Watanabe, Fumito Tani, Takashi Kobayashi. Efficient synthesis of rare sugars from galactose in hot compressed water using eggshells as an environmentally friendly catalyst. Bioresource Technology, 399, 130642
DOI: 10.1016/j.biortech.2024.130642
Yoshiyuki Watanabe, Takashi Kobayashi, Pramote Khuwijitjaru, and Shuji Adachi. Isomerization of various aldo-saccharides to the corresponding keto-saccharides under microwave heating using uncalcined scallop shell powder as a catalyst. Food Science and Technology Research (Online)
DOI:10.3136/fstr.FSTR-D-24-00025
Pramote Khuwijitjaru, Takashi Kobayashi, Shuji Adachi. (2024). Isomerization of maltose to maltulose by microwave heating, using arginine as a catalyst. Journal of Food Process Engineering 47(3), e14569
DOI: 10.1111/jfpe.14569
Wiboonsirikul, J., Khuwijitjaru, P., Klahan, R. (2024). Extraction of Crude Bromelain from Pineapple (Ananas comosus L.) Fruit Waste and it’s in vitro Protein Digestibility. Journal of Agricultural Sciences - Sri Lanka, 19(1): 73-88.
DOI: 10.4038/jas.v19i1.9798
Sawittree Chaiareekitwat, Busarakorn Mahayothee, Parika Rungpichayapichet, Pramote Khuwijitjaru, Marcus Nagle, Sajid Latif, Joachim Müller. (2024). The potential of near–infrared spectroscopy as a rapid method for quality evaluation of cassava leaves and roots. Journal of Food Composition and Analysis, 126, 105913.
DOI: doi.org/10.1016/j.jfca.2023.105913
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
Tel 0-3424-2322 (สายตรง) หรือ 0-3410-9686 ต่อ 209300
E-mail: foodtech@su.ac.th
เว็บไซต์คณะฯ  เว็บไซต์มหาวิทยาลัยศิลปากร
Copyright © 2023 Department of Food Technology