หน้าหลัก แนะนำภาควิชา การเข้าศึกษา บุคลากร ผลงานวิชาการ บริการวิชาการ ความร่วมมือกับต่างประเทศ ทุนการศึกษา ถามตอบ เข้าฐานข้อมูล
Thai / English
การเข้าศึกษา ระดับปริญญาโท :

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2556)

อ่านรายละเอียดหลักสูตร

การศึกษา แบ่งเป็น 3 แผน คือ

1. แผน ก แบบ ก (1) (ทำวิจัยอย่างเดียว) เฉพาะผู้ที่อาจารย์ที่ปรึกษาเห็นชอบเท่านั้น

กำหนดให้ทำวิทยานิพนธ์ 36 หน่วยกิต และศึกษารายวิชาสัมมนา 2 หน่วยกิต (ไม่นับหน่วย)

2. แผน ก แบบ ก (2) (เรียนและทำวิจัย) เป็นแบบทั่วไปมากที่สุด

กำหนดให้ศึกษารายวิชา ไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต รายวิชาบังคับ 8 หน่วยกิต รายวิชาเลือกไม่น้อยกว่า 11 หน่วยกิต  และวิทยานิพนธ์ 17 หน่วยกิต

3. แผน ข (ภาคพิเศษ)** สำหรับผู้ทำงาน เรียนวันอาทิตย์วันเดียว

กำหนดให้ศึกษารายวิชา ไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต รายวิชาบังคับ 8 หน่วยกิต รายวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า 22 หน่วยกิต  และสารนิพนธ์ 6 หน่วยกิต

** ภาคพิเศษ เป็นการจัดการเรียนการสอนสำหรับผู้ที่ทำงานประจำ (ทำงานบริษัทเอกชน ราชการ หรือสถาบันการศึกษา) มีการเรียนเฉพาะวันอาทิตย์ และในการทำวิจัย (การค้นคว้าอิสระ) นักศึกษาสามารถนำหัวข้อวิจัยที่เป็นปัญหาที่มาจากที่ทำงานของตนเองมาเป็นหัวข้อวิจัยได้

         การรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาโทของมหาวิทยาลัยศิลปากรดำเนินการโดยบัณฑิตวิทยาลัย ขอให้ผู้ที่สนใจติดตามกำหนดการและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ www.graduate.su.ac.th


         หากมีข้อสงสัยใดๆ นอกเหนือจากที่บัณฑิตวิทยาลัยแจ้งให้ทราบ สามารถสอบถามได้ที่หน้า "ถามตอบ" หรือสอบถามทางภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร ที่โทรศัพท์หมายเลข 034-219361




Contact us :
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร
วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000

Tel 0-3421-9361(direct), 0-3421-9364-6 ext. 25310 fax 0-3427-2194
E-mail: foodtech@su.ac.th
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร